Trong nước

Ca sĩ Minh Tuyết “Xin lỗi anh”

Nhân dịp về nước ghi hình cho một gameshow cũng như lên kế hoạch quay MV, ca sĩ Minh Tuyết tổ chức một minishow tên gọi “Xin lỗi anh” tại phòng trà We (số 8 đường Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM) vào lúc 20 giờ 30 thứ sáu ngày 5/1/2018 với các bài hát quen thuộc làm nên tên tuổi ca sĩ Minh Tuyết như: Xóm đêm, Xin dìu nhau đến tình yêu, Cỏ úa… và những nhạc phẩm được fan yêu cầu: Thầm gọi tên anh, Đã không yêu thì thôi, Anh thì không, Yêu một người sống bên một người, Anh muốn em sống sao, Nếu em được lựa chọn…

Ca-si-Minh-Tuyet---Xin-loi-anh---Anh-3a
Từ trái –  các ca sĩ Cẩm Ly – Minh Tuyết

Minh Tuyết cho biết: – Các bài hát trong chương trình này tự tay tôi biên tập để đêm nhạc của mình có thể được chỉn chu nhất. Đây là cơ hội may mắn để tôi được gặp gỡ khán giả thân thuộc cũng như chia sẻ công việc, sản phẩm âm nhạc mới của cá nhân mình sắp ra mắt trong năm 2018. Trong kế hoạch làm việc của năm 2018, ngoài thực hiện sản phẩm riêng, tôi và ca sĩ Bằng Kiều cũng sẽ có một sản phẩm âm nhạc chung. Đây là một sản phẩm chúng tôi ấp ủ từ lâu, rất hy vọng sẽ không làm khán giả thất vọng. Trong đêm nhạc “Xin lỗi anh”, ngoài những bài hát quen thuộc, ca sĩ Minh Tuyết sẽ hát thêm vài bài nhạc mới gần đây được các fan yêu thích. Ngoài ra, cũng phối lại một số bài nổi tiếng một thời khi Minh Tuyết bắt đầu được biết đến thành một liên khúc.

Tên họ đầy đủ của ca sĩ Minh Tuyết là Trần Thị Minh Tuyết, sinh ngày 15/10/1976 tại TP. Hồ Chí Minh, là con gái út trong một gia đình có 6 anh chị em, trong đó 2 người chị là Cẩm Ly và Hà Phương cũng là ca sĩ.

Sớm biểu lộ năng khiếu âm nhạc, Minh Tuyết bắt đầu biểu diễn từ năm 14 tuổi. Năm 1993, Tuyết cùng với Cẩm Ly đoạt giải Nhất song ca tại Nhà hát Hòa Bình và trở thành cặp song ca nữ nổi tiếng của TP. Hồ Chí Minh ở thập niên 90 cùng với cặp song ca nam Minh Thuận – Nhật Hào; Lam Trường – Cảnh Hàn.

Ca-si-Minh-Tuyet---Xin-loi-anh---Anh-1a
Từ trái qua – các ca sĩ Ngọc Sơn, Minh Tuyết, Quang Dũng Phương Thanh là giám khảo và huấn luyện viên.

Năm 1997, Minh Tuyết sang Mỹ du học ngành thời trang và tiếp tục phát triển sự nghiệp ca hát. Lúc đầu Tuyết sống tại San Diego, Los Angeles rồi về sống tại Little Saigon đến nay. Năm 1998, Minh Tuyết được một người chủ tiệm nhạc phát hiện ra giọng hát và đã giới thiệu cho Công ty ca nhạc Tình. Cô được thâu nhận ngay và đã ký độc quyền hát của Trung tâm Tình; các tác phẩm đầu tiên khán giả ngưỡng mộ là “Bờ bến lạ”, “Quán vắng một mình” và “Lang thang”. Từ năm 2002, Minh Tuyết cộng tác với Trung tâm Thúy Nga trong Paris by Night 65 và nổi tiếng với bài hát “Trái tim lỡ lầm”. Năm 2009, Minh Tuyết trở lại Việt Nam và thực hiện liveshow riêng trong hai đêm 18 và 19/12 tại Sân khấu Lan Anh, TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2013, Minh Tuyết trở về Việt Nam một lần nữa để thực hiện liveshow “Minh Tuyết – Cẩm Ly – Kỷ niệm 20 năm ca hát” tại Nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh, tổ chức vào hai đêm 1 và 2/11/2013.

Trong hai năm 2016 và 2017, ca sĩ Minh Tuyết được mời làm giám khảo nhiều cuộc thi ca nhạc, như: “Tuyệt đỉnh song ca”, “Tuyệt đỉnh song ca nhí”, “Ai sẽ thành sao”, “Ca sĩ giấu mặt”…

Bảo Phạm – Hoàng Dung
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 483

Ý Kiến bạn đọc