Trong nước

Ca sĩ Lê Minh Trung ra mắt album “Tình và đời”

Không quá xa lạ với khán giả vì đã từng đoạt liên tiếp hai giải thưởng uy tín tại liveshow Bài hát Việt tháng 7-2011 cùng ca khúc “Cô gái Việt”, Lê Minh Trung đã từng chinh phục người nghe bằng giọng hát nhẹ nhàng, trầm và sâu lắng. Riêng trong “Tình và Đời” – album đầu tiên của Lê Minh Trung – anh lại mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc bằng giọng ca trữ tình, trầm ấm. Nam ca sĩ này sau khi gây ấn tượng cho khán giả ở dòng nhạc trẻ đã nhanh chóng tiếp tục chiếm được tình cảm của người nghe khi thể hiện những bài hát ngọt ngào về quê hương, những bài hát vượt thời gian, những bài hát được nằm trong danh sách với tên gọi “dòng nhạc tiền chiến”.

Album-Tinh-va-Doi---ca-si-Le-Minh-Trung

Không chỉ được yêu thích với dòng nhạc xưa và trữ tình, mới đây Lê Minh Trung cùng với nhóm Hương Phù Sa đã xuất sắc đoạt giải Quán quân cuộc thi Ngôi sao phương Nam 2016 với một chương trình gồm những ca khúc truyền thống cách mạng được dàn dựng xuyên suốt và gây xúc động cho những ai có mặt và xem trực tiếp đêm chung kết cuộc thi, có sự kết hợp giữa ca sĩ, người dẫn chương trình và biên đạo múa lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong tiết mục Tự hào sử Việt (biểu diễn cùng với ca sĩ Dịu Hiền, MC Hoài Hương và biên đạo múa Lê Hải, vũ đoàn Việt Hải… được cả 4 giám khảo gồm Thạc sĩ – NSND Hà Thế Dũng – Hiệu trưởng Trường Múa TP. HCM, NSƯT Hoài Linh, nhà báo kiêm MC Phước Lập và ca sĩ Phi Nhung cho điểm tuyệt đối). Lê Minh Trung tâm sự rằng bản thân anh muốn đi tìm những điều mới mẻ, đặc biệt là những cảm xúc khác nhau trên sân khấu để mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đa sắc, phong phú cả hình thức lẫn nội dung.

Với giọng hát đặc biệt của mình, vừa qua ca sĩ Lê Minh Trung đã được mời tham gia khá nhiều chương trình lớn như Yêu (tại TP. HCM), Nối lại tình xưa (tại Hà Nội), Tiếng hát quê hương (tại Đài Loan).

Ngoài giọng hát ngọt ngào, trầm ấm, ca sĩ Lê Minh Trung còn tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện xã hội, như chương trình tặng quà Tết cho người nghèo ở Huế, chương trình tặng quà cho Hội người mù và những gia đình khó khăn. Lê Minh Trung từng chia sẻ rằng, anh cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi góp một phần công sức, mang lại niềm vui cho những người kém may mắn hơn mình. Trong thời gian tới, Lê Minh Trung sẽ tích cực tham gia nhiều hơn nữa những chương trình mang tính cộng đồng, không chỉ mang tiếng hát lời ca mà còn sẻ chia yêu thương đến tất cả mọi người.

Để đáp lại sự yêu mến của khán giả đã ủng hộ anh trong suốt thời gian qua, Lê Minh Trung quyết định thực hiện album đầu tiên có tên gọi “Tình và Đời” gồm những ca khúc của các nhạc sĩ: Anh Việt Thu, Trúc Phương, Trịnh Lâm Ngân…

Album Tình và Đời phát hành vào đầu tháng 8-2016 cùng với chuyến lưu diễn sang Mỹ và châu Âu của ca sĩ Lê Minh Trung vào cuối năm nay.

Mai Nương – Hồng Sơn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 411

Ý Kiến bạn đọc