Ngoài nước

Bốn người chết: Bắt giam nữ bác sĩ giả mạo ở Kiel

Đó Là Tên Bài Báo Vier Tote: Falsche Ärztin In Kiel Verhafte Của Đài Truyền Hình Nhà Nước Ndr, Đăng Hôm 1-11-2019.

 

Dưới đây là toàn bộ bài viết do tôi chuyển ngữ:

Tại Kiel, một nữ bác sĩ bị nghi ngờ là giả mạo đã bị bắt vì bị nghi ngờ ngộ sát, gây thương tích nguy hiểm cho cơ thể, lừa đảo và giả mạo văn bằng. Viện công tố ở Kassel cáo buộc người phụ nữ 48 tuổi, không được đào tạo nhưng làm việc với tư cách là một bác sĩ trợ lý. Do điều trị sai, 4 người đã chết trong một bệnh viện ở Fritzlar, bang Hessen. Ở đó, bà ta đã nói mình là bác sĩ gây mê. Người phụ nữ này hiện đang bị giam giữ.

“Vì gây mê bị lỗi, bà ta đã gây ra cái chết của bệnh nhân trong 4 trường hợp. Tám trường hợp khác đã gây thiệt hại về sức khỏe”, người phát ngôn của Viện công tố, ông Götz Wied nói thế.

Ở Hesen, người phụ nữ làm việc được vài năm. Một trong số những vụ việc, bà không kịp thời nhận ra bệnh nhân khó thở hoặc cấp sai thuốc trong khi phẫu thuật. Theo thông tin từ Đài truyền hình NDR ở Schleswig-Holstein, người phụ nữ này làm việc vào cuối năm 2018 trong hai tháng tại một bệnh viện phục hồi chức năng ở huyện Plön. Ở đó, bà chỉ định các biện pháp phục hồi chức năng, nhưng cũng không có trình độ y tế cần thiết.

Các nhà điều tra đã không cho biết, làm thế nào người phụ nữ này bị phát hiện. Liệu có nhiều nạn nhân hơn, chính quyền vẫn đang điều tra. Lúc đầu, người phụ nữ đã bị điều tra chỉ vì đã nộp các văn bằng giả trong khi xin việc làm. Trong một lần khám nhà trong tháng 1, như thông tin của các nhà điều tra, đã tìm thấy bằng chứng vạch tội người phụ nữ này.

Hồ Ngọc Thắng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 572

——————
Nguồn tin và ảnh: https://www.ndr.de/…/Vier-Tote-Falsche-Aerztin-in-Kiel-verh…

Ý Kiến bạn đọc