Ngoài nước

Bộ trưởng tham gia bữa tiệc yêu thương Đông Á

 

Ngày 16-3-2019, Đài phát thanh và truyền hình công cộng NDR, tờ báo Hamburger Abendblatt, trang mạng của Hiệp hội doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương Đức (German Asia-Pacific Business Association) và nhiều địa chỉ truyền thông khác đưa một tin vui không chỉ đối với nhà doanh nghiệp: tại Hamburg BỘ TRƯỞNG THAM GIA BỮA TIỆC YÊU THƯƠNG ĐÔNG Á.

So-539--Bo-truong-tham-gia-bua-tiec-yeu-thuong-Dong-A---Anh-1
Ảnh minh họa của tờ báo Hamburger Abendblatt
https://www.abendblatt.de/…/Minister-beim-Liebesmahl-und-ei…

Với 350 khách cao cấp, bữa tiệc yêu thương Đông Á là một trong những hoạt động – châu Á quan trọng nhất tại Hamburg. Tại sự kiện thường niên, các nhân vật quan trọng từ các lĩnh vực kinh doanh, chính trị và ngoại giao gặp nhau. Những người tham gia đã sử dụng bữa tiệc yêu thương để trao đổi kinh nghiệm quốc tế và cho việc mở rộng liên lạc của họ.

Bữa tiệc yêu thương Đông Á là một trong những sự kiện truyền thống nhất ở thành phố cảng. Lần thứ 99, Hiệp hội Đông Á (OAV) đã tổ chức buổi tối long trọng tại phòng lễ lớn của Tòa thị chính. Bộ trưởng Kinh tế Liên bang ông Peter Altmaier (CDU) nhấn mạnh trong bài phát biểu: “Hàng năm, sự kiện này quy tụ những người ra quyết định từ các doanh nghiệp, chính trị và các nhà ngoại giao từ cả phía Đức và châu Á”. Chính trong năm nay, đây là một cơ hội tuyệt vời để trình bầy hướng đi của chính sách công nghiệp Đức hướng tới khu vực năng động châu Á – Thái Bình Dương với lãnh đạo của nền kinh tế châu Á ở Đức và các vị khách châu Á. Thị trưởng ông Peter Tschentscher (SPD) cho biết: “Với Hiệp hội Đông Á, Viện Nghiên cứu Toàn cầu và Khu vực Đức và các tổ chức khác, chúng tôi có một mạng lưới tốt ở Hamburg để phát triển ý tưởng mới và xây dựng hợp tác”. Chủ tịch OAV ông Hans-Georg Frey đã đón 350 khách. Bao gồm hơn 20 đại sứ châu Á và Đức. Từ chính giới của Hamburg đến dự có Phó Chủ tịch Quốc hội tiểu bang bà Barbara Duden (SPD) và Chánh văn phòng Thủ hiến ông Jan Pörksen (SPD). Người có hành trình dài nhất là Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng. Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã ca ngợi “mối quan hệ kinh tế lâu dài và tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam”.

Cùng với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng còn có Đại sứ Việt Nam tại Đức ông Nguyễn Minh Vũ và ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Công ty FPT tham gia sự kiện.

Hồ Ngọc Thắng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 539

Ý Kiến bạn đọc