Trong nước

Bé Trịnh Nhật Minh – 9 tuổi Quán quân Giọng hát Việt nhí (The Voice Kids 2016)

Trong đêm Chung kết “Giọng hát Việt nhí – The Voice kids 2016” được truyền hình trực tiếp từ Nhà thi đấu Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh (29-10-2016), bé Trịnh Nhật Minh 9 tuổi đến từ Hà Nội (thuộc đội của hai ca sĩ Đông Nhi và Ông Cao Thắng) đã vinh dự được Ban tổ chức trao danh hiệu Quán quân The Voice kids 2016.

Trinh-Nhat-Minh---Quan-quan-Giong-hat-Viet-nhi-2016

Trích đoạn chèo “Phù thủy sợ ma” và ca khúc “Thành phố miền quan họ” là tiết mục dự thi của cậu bé Nhật Minh trong phần thi xếp hạng này. Đúng như sự mong đợi của khán giả, cậu bé Nhật Minh đã hát chèo trong đêm Chung kết. Đây là dòng nhạc sở trường truyền thống của gia đình cậu bé. Tiết mục được đầu tư khi cậu bé chơi trống rất điêu luyện cùng sự hỗ trợ voice trực tiếp từ bố của mình.

Ở phần hỗ trợ, ca sĩ Đông Nhi kết hợp với Nhật Minh trong ca khúc mới “We Belong Together”. Một lần nữa, Nhật Minh cho thấy với bất kỳ dòng nhạc nào cậu bé đều hoàn thành rất tốt.

Nhật Minh sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghệ thuật. Bố mẹ em là nghệ sĩ của Đoàn chèo Hà Tây (nay là Nhà hát chèo Hà Nội). Từ nhỏ, cậu bé đã ngấm những câu chèo, điệu hát, nhịp phách từ bố mẹ. Năm 7 tuổi, Nhật Minh dự thi Giọng ca nhí VOV và đoạt giải đặc biệt. Cùng năm, bé tham gia chương trình Đồ Rê Mí đôi và đoạt danh hiệu Quán quân cùng bé Quốc Thái.

Để giành được danh hiệu Quán quân The Voice kids 2016 với giải thưởng chung cuộc là 300 triệu đồng, bé Nhật Minh đã phải “chiến đấu” rất cam go với 3 thí sinh khác là Mai Anh, Thụy Bình và Milana (cùng nằm trong Top 4 chung kết). Và Mai Anh và Thụy Bình là hai gương mặt được dự đoán đoạt giải Quán quân năm nay. Tuy nhiên, kết cuộc cho thấy “ngựa đã về ngược”.

Cac-thi-sinh-Thuy-Binh-va-Mai-Anh
Các thí sinh Thụy Bình và Mai Anh

Thi-sinh-Milana
Thí sinh Milana

Các giọng ca nhí đã lần lượt thể hiện phần dự thi solo của mình qua những ca khúc phù hợp với chất giọng mà huấn luyện viên đã “đo ni đóng giày” để phát huy lợi thế. Ngoài ra, mỗi thí sinh còn có thêm những màn kết hợp với chính huấn luyện viên của mình.

Nhật Minh là đại diện cho đội của hai ca sĩ Đông Nhi – Ông Cao Thắng; Mai Anh đến từ đội của ca sĩ Noo Phước Thịnh. Riêng nhạc sĩ trẻ Vũ Cát Tường có 2 đại diện là Thụy Bình và Malina (cô bé mang hai dòng máu Việt – Nga được khán giả cứu trở lại cuộc đua).

Bốn thí sinh của 3 HLV đã có những phần thi ấn tượng, nhận được cảm tình của người hâm mộ. Nếu Nhật Minh chuyên nghiệp với tiết mục chèo Phù thủy sợ ma. Mai Anh sôi động bằng Nổi lửa lên em, thì Thụy Bình nhẹ nhàng, tình cảm với Hát về cội nguồn và Milana trẻ trung, đáng yêu trong Ô mê ly.

Ngoài 1 giải Quán quân trị giá 300 triệu đồng thuộc về Nhật Minh. 3 giải Á quân, mỗi giải 50 triệu đồng thuộc về Mai Anh, Thụy Bình và Milana. 3 giải Ba, mỗi giải 15 triệu thuộc về Gia Quý, Thảo Nguyên và Khánh Ngọc.

Đặc biệt, Top 4 gồm Nhật Minh, Mai Anh, Thụy Bình và Milana (đi kèm phụ huynh) còn nhận được giải thưởng của Hãng hàng không Vietjet bao gồm: Một năm bay miễn phí tất cả các đường bay nội địa và quốc tế đến Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Myanmar.

Milana, cô bé mang hai dòng máu Việt – Nga, tâm sự: – Sau khi nhận được “chiếc vé may mắn” để trở lại đêm Chung kết, Milana rất hạnh phúc và cám ơn khán giả rất nhiều. Tuy nhiên, để thể hiện bằng tiếng Việt bài hát “Ô mê ly” là rất khó với Milana, nhưng Milana đã quyết tâm phải làm cho được để dành tặng khán giả trước khi chia tay, cũng như thể hiện sự quyết tâm có thể hát được tiếng Việt của mình. Milana xin cám ơn khán giả Việt Nam nhiều lần nữa.

 

Cao Nguyễn – Lê Phong
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 427

Ý Kiến bạn đọc