Trong nước

Bế mạc Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần 10 – 2018

Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần 10 – 2018 do Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh chủ trì, Sở Thông tin – Truyền thông thực hiện đã bế mạc vào lúc 19 giờ chủ nhật, ngày 25-3-2018, được tổ chức tại Sân khấu Trung tâm – Công viên Lê Văn Tám, Q.1, TP. Hồ Chí Minh với hàng trăm người tham dự.

So-491--Be-mac-Hoi-sach-TPHCM-lan-10-2018---Anh-1

Theo thống kê của Ban tổ chức, có khoảng 1 triệu lượt khách đến với Hội sách năm nay tăng gần 10% so với Hội sách lần 9 – 2016.

Thành công của Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần 10 – 2018 là thu hút được sự tham gia của gần 900 gian hàng tiêu chuẩn, tăng 27% so với Hội sách lần 9 – 2016; 180 nhà xuất bản, các công ty phát hành và truyền thông văn hóa trên cả nước, trong đó có 40 nhà xuất bản nước ngoài. Hơn 300.000 tựa sách với hơn 30 triệu bản in được trưng bày. Số lượt người đến tham gia Hội sách tăng không nhiều, nhưng số lượng sách được mua tăng cao, chứng tỏ các đầu sách được xuất bản và trưng bày tại Hội sách đã đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Các gian hàng có sự đầu tư trang trí đặc sắc, có chương trình truyền thông và khuyến mãi tốt, có hàng hóa phong phú, chất lượng đều đạt doanh thu cao.

Vì thế Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần 10 – 2018 được ghi nhận là thành công và được khách hàng đánh giá cao vì sự có mặt những đơn vị xuất bản – phát hành sách có thương hiệu, tầm nhìn và năng lực trong cả nước; mỗi doanh nghiệp đều có bản sắc riêng, có những hình thức – chương trình hoạt động đặc biệt để phục vụ người yêu sách. Các đơn vị tham gia không chỉ vì mục tiêu kinh doanh, mà còn là dịp giao lưu hợp tác, quảng bá thương hiệu, giới thiệu tác phẩm mới, và Hội sách đã thật sự trở thành “Ngày hội” của những người làm sách. Và Hội sách TP. Hồ Chí Minh không chỉ là ngày hội lớn của ngành xuất bản và phát hành sách cả nước, mà đã thật sự là một sự kiện văn hóa lớn của người dân thành phố và các tỉnh thành lân cận; là một trong những hoạt động thiết thực góp phần thực hiện mục tiêu “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Dương Đông – Minh Châu
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 491

Ý Kiến bạn đọc