Trong nước

Ban nhạc Cá Hồi Hoang biểu diễn tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong tour diễn xuyên Việt để gặp gỡ khán giả và quảng bá cho album “Gấp”, sau Hà Nội (18/11/2017), Huế (3/12/2017) và Đà Nẵng (4/12/2017), ban nhạc Cá Hồi Hoang có mặt tại TP. Hồ Chí Minh trong liveshow “Gap” diễn tại sân khấu Soul Live Project Complex (số 216 Pasteur, Q.3, TP.HCM) vào ngày 9/12/2017.

Cac-thanh-vien-ban-nhac-Ca-Hoi-Hoang---Anh-1
Các thành viên ban nhạc Cá Hồi Hoang

Sau hơn 4 năm thành lập và cho ra đời hai album “Chương II”, “Giấc mơ giấy”, ban nhạc Cá Hồi Hoang lại ra mắt khán giả TP. Hồ Chí Minh bằng album thứ 3 của mình với tên gọi “Gấp”.

Đại diện ban nhạc Cá Hồi Hoang giãi bày về album mang tên “Gấp” như sau:

- Đối với Cá Hồi Hoang, “Gấp” không chỉ là một tính từ với ý nghĩa “gấp gáp, vội vã”. Tên gọi “Gấp” nếu viết không dấu sẽ là “Gap” – trong tiếng Anh nghĩa là khoảng trống/khoảng lặng. Đó chính là khoảng lặng mà Cá Hồi Hoang đã trải qua để bắt đầu đối mặt với sự trưởng thành, nghiêm túc hơn trong những lựa chọn giữa cuộc sống, sự nghiệp và đam mê dành cho âm nhạc. Và “Gấp” còn là hành động gấp lại, giữ những “Giấc mơ giấy” trong ngăn kéo; là xếp lại những ước mơ, trang giấy khác của cuộc đời và biết rằng mình luôn có những ký ức đẹp đẽ nhất ở một nơi nào đó trong hộc tủ, kệ sách, hay ở góc làm việc. Về âm nhạc, album “Gấp” tiếp tục là những thể nghiệm mới. Cá Hồi Hoang chú trọng vào những câu từ, âm thanh, hiệu ứng mới mẻ và các cách thức để tạo sự hòa hợp giữa câu từ và âm thanh. Có thể bạn sẽ thấy một bài hát giống như đã được thu từ cách đây 20 năm hoặc rất mới lạ, lắng đọng… khác hẳn với hai album trước.

Giới âm nhạc chuyên nghiệp trước sự trở lại của ban nhạc Cá Hồi Hoang đã nhận định rằng: – Trước ban nhạc Cá Hồi Hoang là ban nhạc Ngọt đã đến TP. Hồ Chí Minh biểu diễn cũng tại sân khấu Soul Live Project Complex (số 216 Pasteur, Q.3, TP.HCM). Chúng tôi có quan sát, theo dõi thì thấy những band như Ngot có thể bán vé và thậm chí là cháy vé sau ít ngày thì chúng tôi thật sự rất vui và thấy rằng đây là một dấu hiệu tốt cho thị trường âm nhạc của chúng ta. Ở tất cả các nước phát triển về nền tảng âm nhạc, những nhóm nhạc indie hay các thể loại nhạc mà họ có thể tự đánh, tự feel, tự viết, tự có fanpage của họ là điều không thể thiếu trong một thị trường công bằng, có tương lai. Những nhóm nhạc huyền thoại và có ảnh hưởng tới cả một thế hệ nhạc sĩ, nghệ sĩ như The Beatles, U2, Nirvana, Foo Fighters… đều xuất thân là nhóm nhạc Indie.

Dương Đông – Thanh Bùi
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 474

Ý Kiến bạn đọc