Alls

Bác sĩ riêng của bé yêu

Bộ sách “Bác sĩ riêng của bé yêu” do Bác sĩ Huyên Thảo biên soạn đã được giới thiệu đến người đọc sách vào lúc 8 giờ 30 ngày 13/11/2016 tại gian hàng Trẻ, Đường sách TP. Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Q.1). Sự kiện này do Nhà xuất bản Trẻ phụ trách và tổ chức.

Bộ sách không chỉ được viết trên nền tảng khoa học của một bác sĩ mà còn chứa chan tình yêu của một người mẹ gồm 2 quyển. Quyển thứ nhất dành cho trẻ 6 tháng tuổi trở lại, có tên gọi “Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng”; quyển thứ 2 được tác giả đặt tên là “Bước đệm vững chắc vào đời” dành cho trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi.

Banner-Bac-si-rieng-cua-be-yeu

Bộ sách là tập hợp, tóm lược và trình bày những ý kiến, hướng dẫn và khuyến cáo có liên quan, từ những nguồn y khoa đáng tin cậy, như Hội đồng nhi khoa Hoa Kỳ, Hội đồng nhi khoa Canada, Tổ chức Y tế thế giới WHO, các nguồn thông tin dành cho bệnh nhân, và hướng dẫn lâm sàng cho nhân viên y tế từ các bệnh viện lớn có uy tín ở Mỹ, Canada, và Úc.

BS. Huyên Thảo đã khéo léo trình bày theo từng chủ đề bằng ngôn ngữ gần gũi với tất cả mọi người, phù hợp với hoàn cảnh sống và môi trường y tế tại Việt Nam.

BS. Huyên Thảo chia sẻ:

- Tôi mong chút đóng góp của tôi có thể giúp các gia đình trẻ vui vẻ, tự tin, và thật sự là một người bạn đồng hành của trẻ trong những bước đầu tiên bỡ ngỡ nhất, lạ lẫm nhất của cuộc đời mà bạn và trẻ sẽ chia sẻ với nhau! Trong tương lai sẽ còn có những quyển sách hữu ích tiếp theo ra đời trong bộ sách này.

Bác sĩ Wynn Huỳnh Trần, Chủ tịch và Sáng lập VietMD.net, tổ chức y khoa phi lợi nhuận giúp đỡ các bác sĩ và bệnh nhân người Việt trên toàn cầu, nhận xét về tác giả cuốn sách “Bác sĩ riêng của bé yêu” như sau:

- Trong thời đại nhiễu loạn thông tin về sức khỏe với nhiều bài viết không chính xác, sách của BS. Huyên Thảo như một điểm sáng khi cập nhật những hướng dẫn điều trị y khoa bằng chứng. Tác giả đúc kết cách chăm sóc con trẻ từ các tổ chức Nhi khoa hàng đầu thế giới như Hội Nhi khoa Mỹ, Hội Y khoa Mỹ, hoặc Hội Nhi khoa Úc. Bạn có thể tìm hiểu thêm từng chủ đề trong sách khi BS. Huyên Thảo cung cấp các nguồn tham khảo ở cuối bài. Tổ chức Y khoa phi lợi nhuận VietMD.net đánh giá cao công trình sách đầu tiên của BS. Huyên Thảo như một cống hiến có giá trị cho cộng đồng gia đình Việt Nam.

Hiện nay sách được bày bán tại các nhà sách trên toàn quốc và trên các trang bán sách trực tuyến.

Nguyễn Dương – Thanh Thúy
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 428

Ý Kiến bạn đọc