Trong nước

Asia’s Got Talent – Tìm kiếm tài năng châu Á lần 2 – 2017

Từ ngày 14/10/2017, chương trình truyền hình Asia’s Got Talent – Tìm kiếm tài năng châu Á – lần 2 – 2017 phát sóng độc quyền bản thuyết minh tiếng Việt trên HTV3 – DreamsTV, vào lúc 20 giờ thứ bảy hàng tuần với hơn 165 tiết mục đặc sắc của 15 quốc gia tham gia, như: ảo thuật, khiêu vũ, ca hát, chơi nhạc cụ, võ thuật, nghệ thuật thị giác… Giải thưởng cho người thắng cuộc lên đến 100.000 USD.

Đây là một chương trình rất chất lượng, được đầu tư chỉn chu, tỉ mỉ và đúng chất giáo dục – giải trí của HTV3 – DreamsTV với đa dạng loại hình nghệ thuật: có hát, có nhảy, chơi nhạc cụ và rất nhiều thể loại tài năng mà có thể bạn không hình dung được. Do đó, chương trình có thể khơi dậy lửa đam mê trong lòng khán giả và khuyến khích họ nỗ lực theo đuổi ước mơ. Nói về tính giáo dục – giải trí, việc học có thể bắt đầu theo cách đơn giản nhất là mình nhìn người ta làm.

Asia-Got-Talent---Tim-kiem-tai-nang-Chau-A-lan-2--2017
Ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Jay Park, ca sĩ Indonesia – Anggun (từ phải qua)
và nhà sản xuất âm nhạc người Canada – David Foster.

Ngay trong tập đầu tiên phát sóng của lần thứ 2 này, sẽ có một tiết mục của người Việt, vậy thì chương trình phát sóng trên HTV3 – DreamsTV sẽ là cơ hội cho khán giả Việt xem tài năng Việt biểu diễn trên sân khấu quốc tế để rồi cổ vũ cho người nhà mình thắng giải năm nay.

Asia’s Got Talent phát sóng hàng tuần với tổng cộng 10 tập, bao gồm 5 tập phải chinh phục Ban giám khảo, 3 tập bán kết, 1 tập chung kết và 1 tập công bố kết quả. Thành phần ngồi ghế nóng là những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Nhà sản xuất âm nhạc David Foster từng 16 lần nhận giải Grammy danh giá; giọng hát truyền cảm Anggun được cả thế giới công nhận; và một gương mặt mới của năm nay là Jay Park, nghệ sĩ thu âm từng nhận nhiều giải thưởng bạch kim sẽ cùng chọn ra những thí sinh được nhận “vé thông hành” qua 5 tập đầu tiên. Khán giả theo dõi chương trình – chính là “Giám khảo thứ tư” sẽ bình chọn ở các tập bán kết để xác định người chiến thắng cuối cùng.

Nghệ sĩ Jay Park là vị Giám khảo mới của lần thứ 2 (hai vị giám khảo lần 1 – 2016 là Anggun – nghệ sĩ thu âm người Indonesia và David Foster là một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất thời đại với 16 giải Grammy).
Trong hơn một thập niên qua, nghệ sĩ hip-hop Jay Park, chủ nhân nhiều giải thưởng bạch kim, luôn đi đầu trong phong trào mang K-pop đến toàn châu Á. Anh cũng khẳng định tên tuổi của mình như một nghệ sĩ hip-hop và R&B trên toàn thế giới. Năm 2013, Jay Park đã thành lập hãng hip-hop hàng đầu, AOMG, có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc với mong muốn hỗ trợ và phát triển các nghệ sĩ cũng như các nhà sản xuất một cách tự nhiên bằng cách tập trung vào việc phát triển cá tính nghệ thuật cá nhân. Các phương pháp của anh đã tỏ ra thành công – trong vòng hai năm, các nghệ sĩ của AOMG đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc chủ đạo tại Hàn Quốc và khu vực châu Á. Năm nay, Jay Park sáng lập ra một thương hiệu thứ hai, H1GHR Music, tiến tới quy tụ cộng đồng âm nhạc quốc tế đến gần với nhau và phát triển thế hệ tài năng kế tiếp. Album thứ tư của Jay Park, “Everything You Wanted” được đón nhận nồng nhiệt trên toàn thế giới và đứng vị trí thứ 3 trên Bảng xếp hạng album Billboard và trên Bảng xếp hạng R&B của iTunes Mỹ. Trên phương diện quốc tế, anh được tạp chí Forbes bình chọn là Top 30 nhân vật dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng trong năm 2017. Gần đây nhất, Jay Park đã trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên ký hợp đồng với hãng hip-hop và R&B của JayZ, Roc Nation.

Đam Thy – Yến Nhi
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 472

Ý Kiến bạn đọc