Ngoài nước

Âm mưu khủng khiếp: Chính sách của Hoa Kỳ nhằm kiểm soát dân số thế giới

 

Ngày 10/12/1974, Hoa Kỳ ban hành một tài liệu tuyệt mật mang tên “Bản ghi nhớ Nghiên cứu An ninh Quốc gia”, viết tắt là NSSM-200, còn được gọi là “Báo cáo Kissinger”. Chủ đề của nó là “Những tác động của sự gia tăng dân số trên toàn thế giới đối với an ninh của Hoa Kỳ và các lợi ích ở nước ngoài”. Tài liệu này là kết quả của sự hợp tác giữa Cục Tình báo Trung ương (CIA), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các Bộ Ngoại giao, Quốc phòng và Nông nghiệp. Toàn văn tài liệu giải mật ở đây: https://pdf.usaid.gov/pdf_docs/Pcaab500.pdf

Tài liệu được giải mật năm 1990. Trong đó nhấn mạnh nội dung: “Việc giảm dân số phải là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với Thế giới thứ ba”.

Sở dĩ như vậy là bởi các nước đang phát triển là “con lợn béo” để phương Tây khai thác, nếu các nước này gia tăng dân số sẽ cần nhiều nguyên liệu hơn, do vậy ảnh hưởng tới nguồn cung cho các nước tư bản. Như tài liệu ghi rõ, trắng trợn một cách… mềm mại:

“Nền kinh tế Mỹ sẽ đòi hỏi một lượng lớn và ngày càng tăng các khoáng sản từ nước ngoài, đặc biệt là từ các nước kém phát triển hơn. Thực tế đó làm cho Hoa Kỳ cần phải tăng cường quan tâm đến sự ổn định chính trị, kinh tế và xã hội của các nước cung cấp. Bất cứ nơi nào giảm bớt được áp lực dân số thông qua tỷ lệ sinh giảm có thể làm tăng triển vọng ổn định như vậy, chính sách dân số đó sẽ trở nên phù hợp với nguồn cung cấp tài nguyên và lợi ích kinh tế cho Hoa Kỳ”!

So-622--Anh-minh-hoa---Am-muu-khung-khiep-Chinh-sach-cua-Hoa-Ky-nham-kiem-soat-dan-so-the-gioi---Anh-1
Henry Kissinger.

Để bảo vệ lợi ích thương mại của Hoa Kỳ, NSSM-200 đã trích dẫn một số yếu tố về dân số có thể làm gián đoạn dòng chảy thông suốt của các nguyên liệu từ các nước LDC đến Hoa Kỳ, bao gồm một số lượng lớn thanh niên chống chủ nghĩa đế quốc, việc đó phải bị hạn chế bởi sự kiểm soát dân số của chính phủ… Tài liệu đã xác định tên 13 quốc gia mục tiêu chính trong các nỗ lực kiểm soát dân số thế giới của Hoa Kỳ:

“Hỗ trợ điều tiết dân số cần chú trọng chính đến các nước đang phát triển lớn nhất và đang phát triển nhanh nhất, nơi có sự quan tâm chính trị và chiến lược đặc biệt của Hoa Kỳ. Các quốc gia đó là: Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, Nigeria, Mexico, Indonesia, Brazil, Philippines, Thái Lan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Ethiopia và Columbia, v.v… Đồng thời, Mỹ sẽ thông qua các cơ quan đa phương, đặc biệt là Quỹ Dân số của LHQ, vốn đã có các dự án tại hơn 80 quốc gia để tăng cường hỗ trợ kiểm soát dân số trên phạm vi rộng hơn với sự đóng góp của Mỹ. Đây là mong muốn về lợi ích của Hoa Kỳ và phù hợp về mặt chính trị tại Liên Hợp Quốc”.

Theo tài liệu này, các yếu tố của việc thực hiện các chương trình kiểm soát dân số bao gồm các hoạt động:

+ Hợp pháp hóa phá thai;

+ Hỗ trợ tài chính để khuyến khích các nước tăng tỷ lệ phá thai, triệt sản và sử dụng các biện pháp tránh thai;

+ Tăng cường tẩy não thông qua tài trợ giáo dục, gây suy giảm khả năng sinh đẻ thông qua tài trợ y tế, sản phẩm nông nghiệp;

+ Kiểm soát dân số bắt buộc và cưỡng chế bằng các hình thức khác, chẳng hạn như giữ lại các khoản viện trợ thiên tai và lương thực cứu đói trừ khi các nước thực hiện các chương trình kiểm soát dân số theo yêu cầu của phương Tây.

“Báo cáo Kissinger” này cũng tuyên bố cụ thể rằng Hoa Kỳ cần che đậy các hoạt động kiểm soát dân số và tránh các cáo buộc nhằm vào chủ nghĩa đế quốc bằng cách lôi kéo Liên hợp quốc và các tổ chức phi chính phủ khác nhau, cụ thể là Quỹ Pathfinder, Tổ chức Phụ huynh Quốc tế (IPPF) và Hội đồng Dân số LHQ để thực hiện công việc bẩn thỉu của nó.

Vậy đó, hãy lần nữa suy nghĩ về nguồn gốc của các dịch bệnh! Và hãy tin tưởng, hãy mua vaxin của Bill Gates, xem khả năng sinh đẻ sẽ tăng cường ra sao nhé, có giống các lô thuốc “tài trợ” cho châu Phi không! Cầm quyền Mỹ đang muốn đưa sản xuất trở lại nước Mỹ, nên không muốn các nước ngoài có lượng lao động dồi dào đâu. Vụ Pompeo vừa sang Việt Nam cổ vũ “chống phá thai” cũng chỉ là trò lòe bịp, nhằm lấy lòng Kito giáo mà thôi!

Ngô Mạnh Hùng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 622

Ý Kiến bạn đọc