Trong nước

18 gương mặt thân thiện của cuộc thi Hoa khôi Việt Nam – đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới

Vượt qua vòng tuyển chọn toàn quốc, 18 cô gái tiềm năng nhất, thân thiện nhất đã chính thức ra mắt khán giả trong đêm trình diễn mở màn chương trình “Hoa khôi Áo dài Việt Nam – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới” vào ngày 5/4/2016 vừa qua.

Thi-sinh-cuoc-thi-hoa-khoi-Viet-Nam
Thí sinh cuộc thi Hoa khôi Việt Nam.

Đây cũng là cột mốc đầu tiên khởi đầu cho hành trình 65 ngày học tập và rèn luyện của 18 cô gái – 18 nhan sắc và trí tuệ đến từ nhiều vùng miền trong cả nước Việt Nam, họ sẽ cùng nhau vượt qua những thử thách cam go để làm chủ nhân của những chiếc vương miện tại 5 đấu trường sắc đẹp thế giới: Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational), Hoa hậu Hòa bình Thế giới (Miss Grand International) và Hoa hậu Du lịch Quốc tế (Miss Tourism International).

Ở tuần học đầu tiên với chủ đề Định hình phong cách (Tôi là ai), các thí sinh có cơ hội tìm hiểu và khám phá bản thân, qua đó làm bật lên cá tính và phong cách riêng của mình thông qua những bài học lý thuyết căn bản và các hoạt động ứng dụng thực tế từ các chuyên gia. 18 gương mặt với tính cách và hoàn cảnh khác nhau đã tạo nên sắc màu đa dạng cho những chặng đường đua về đích. Họ cùng chia sẻ về bản thân với siêu mẫu Hà Anh – một trong những vị giám khảo – mỗi phần trình diễn của các thí sinh đều được nữ giám khảo đánh giá, chỉ ra những điểm mạnh và cả những thiếu sót để bản thân thí sinh rút kinh nghiệm cho mình trong những tuần thi sắp tới. Những chỉ dẫn tận tình và bài học kinh nghiệm hữu ích từ siêu mẫu Hà Anh giúp các thí sinh từng bước tự hoàn thiện bản thân trên hành trình dài phía trước.

Chuyên gia Ngô Vĩnh Hoàng cho biết: – Sau bài chỉ dẫn của nữ giám khảo Hà Anh, top 18 còn có buổi trao đổi với tôi để cùng tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, phát huy sức mạnh của từng người và nâng cao hiệu quả làm việc nhóm. Mỗi cá nhân đều sở hữu một cá tính riêng biệt. Chỉ có thấu hiểu chính mình, hiểu được những phức tạp đặc biệt trong con người mình thì khi đó cá tính sẽ được bộc lộ rõ ràng nhất. Chính vì vậy, những bài học thực tế từ các chuyên gia giúp cho họ hiểu hơn về chính mình và thể hiện được cá tính riêng đặc biệt của mình để tự tin tỏa sáng. 18 ứng viên khi đến với Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 có những gương mặt đã làm quen với sàn diễn, nhưng cũng có không ít ứng viên lần đầu tiên làm quen với giày cao gót, với ánh đèn sân khấu. Chính vì vậy, những bở ngỡ và lúng túng ban đầu khi trình diễn trên một sân khấu lớn và chuyên nghiệp là điều không tránh khỏi. Nhưng hơn hết, họ đều là những cô gái có tố chất, tiềm năng và luôn trong tư thế sẵn sàng để chinh phục giấc mơ trở thành một hoa hậu thực thụ. Theo đó, với cơ hội được học tập và đào tạo bởi các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, khán giả có thể nhận thấy được sự trưởng thành, lột xác của các thí sinh qua mỗi tuần. Đến cuối hành trình, những cô gái xuất sắc nhất sẽ là những đại diện sáng giá nhất của nhan sắc và trí tuệ Việt Nam tự tin tỏa sáng tại các đấu trường sắc đẹp thế giới.

Một thành viên khác của Ban giám khảo đã phát biểu rằng: – 18 bạn được chọn vào vòng thi tiếp theo có thể chưa phải là 18 bạn hay nhất, nhưng chúng tôi muốn giữ lại bởi sau cuộc thi, các bạn sẽ có một sự thay đổi đến nỗi các bạn không nhận ra mình và khán giả cũng không nhận ra các bạn. Chính vì vậy, chúng tôi muốn giữ lại những bạn tiềm năng nhất, cả về ngoại hình, trí tuệ lẫn nhan sắc, để khi chương trình kết thúc, khán giả sẽ có những ngạc nhiên hoàn toàn khác về các bạn.

Chương trình Hoa khôi Áo dài Việt Nam – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới là chương trình truyền hình thực tế về sắc đẹp đầu tiên tại Việt Nam, do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Công ty BHD, Công ty Elite Việt Nam thực hiện. Hoa khôi Áo dài Việt Nam lần thứ 2 có 66 tập, đã chính thức phát sóng hàng ngày lúc 19 giờ 55 trên kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam, bắt đầu từ ngày 5/4/2016 với liveshow mở màn giới thiệu 18 ứng viên xuất sắc nhất được lựa chọn từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Đông Lan – Ánh Thu
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 397

Ý Kiến bạn đọc